กินแก้เครียด

 บทความสุขภาพ > กินแก้เครียด

  กินแก้เครียด 

โพสเมื่อ : 28 พฤษภาคม 2556 | อ่านแล้ว 5358 ครั้ง โดยทีมงาน : doctorsiam.com  รถติด หงุดหงิด งานเยอะ หลากหลายปัญหาที่สร้างความเครียดให้กับคนทำงาน จึงต้องหาทางออกระบายความเครียด เติมความสุขให้กับตัวเองด้วยการกิน บางคนยิ่งเครียดก็ยิ่งกิน แต่กินเท่าไหร่ก็ไม่หายเครียดเสียที พานให้เครียดกับน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย ทางที่ดีมากินแก้เครียดในแบบที่เราแนะนำดีกว่า กินไม่มากก็หายเครียดได้


ถั่วอัลมอนด์ พิสตาซิโอ้ อุดมไปด้วยวิตามินบีที่ช่วยลดความเครียด ความกังวล ประโยชน์จากวิตามินอีที่สร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกายอย่าลืมกินถั่ววันละ 1 กำมือ จะได้รับไขมันที่มีประโยชน์ อร่อยได้ไม่มีเครียด

ข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต แหล่งคาโบไฮเดรตที่จะช่วยให้สมองหลั่งสารแห่งความสุขที่ชื่อว่า เซโรโทนิน ทุกครั้งที่คุณกินแป้งสทองจะค่อยๆหลั่งสารชนิดนี้ออกมา การเลือกกินข้าวกล้องหรือข้าวซ้อมมือยังจะได้กากใยที่ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายอีกด้วย

ส้ม วันไหนที่คุณรู้สึกเครียดลองกินส้มดู เพราะวิตามินซีในส้มช่วยลดความเครียดได้ดีการกินวิตามินซีวันละ 3,000 มก. จะช่วยให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนความเครียดได้

อโวคาโด้ ผลไม้สีเขียวอ่อน เนื้อนุ่ม รสมัน ที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมายทั้งกรดไขมันไม่อิ่มตัวและโพแทสเซียม ช่วยลดความดัน ลดอาการกระวนกระวาย ในอโวคาโด้ 1 ผล มีปริมาณโพแทสเซียมที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายใน 1 วัน

นมขาดมันเนย ดื่มนมอุ่นๆ ก่อนเข้านอนได้ประโยชน์จากแคลเซียมในนม จะช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัว ลดอาการปวดตึง ให้รู้สึกผ่อนคลาย หลับสบาย จากการวิจัยยังพบว่านมขาดมันเนยเพียง 1 แก้ว ช่วยลดอาการผิดปกติของสตรีวัยหมดประจำเดือนได้ดี

แซลมอน อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่จะต่อสู้กับฮอร์โมนความเครียด ทั้งยังช่วยบำรุงหัวใจแถมแซลมอนยังถูกนำมาปรุงเป็นเมนูอร่อยที่หลากหลาย การกินแซลมอนวันละ 100 ก. สักสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ช่วยให้มีสุขภาพดี แถมลดเครียดได้อีกด้วย


ที่มา : หนังสือพิมพ์ M2Fจำนวนผู้อ่านทั้งสิ้น 5358 ครั้ง


บทความอื่นๆ

 - ลมหนาวที่รอคอยแต่มีโรคมาด้วย (?)
 - Stem cell สเต็มเซลล์ เซลล์ต้นกำเนิดกับการรักษา
 - หูเป็นอะไร?
 - สุขภาพกับการนอนดึก
 - สมาร์ทโฟน แท็บเล็ตกับสุขภาพสายตา

 

Alert: เนื่องจากผู้ดูแลเว็บไซต์ไม่สามารถตรวจสอบข้อความทุกข้อความได้ทั้งหมดขณะท่านโพสต์ ดังนั้นการแสดงความคิดเห็นจึงเป็นความรับผิดชอบของตัวผู้โพสต์เองโดยทางเราได้ทำการจัดเก็บ IP Address ของท่านไว้เพื่อทำการตรวจสอบข้อมูลย้อนหลัง ตามพรบ.การกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ฯ

   
ความคิดเห็น:           

  
   
 
Username
Password
   
 
 
 
สมัครสมาชิก
ซื้อประกันออนไลน์ ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ
ศูนย์รับแปลภาษา แปลเอกสาร จัดหาล่าม ที่น่าเฃื่อถือ
ศึกษาต่อญี่ปุ่น เรียนต่อญี่ปุ่น
ศึกษาต่อญี่ปุ่น เรียนต่อญี่ปุ่น

พบเว็บไซต์เวอร์ชั่นใหม่เร็วๆ นี้